Tin tức

Bạn sẽ mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ vì sai lầm phổ biến này

March 29, 2023
ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 1

Bạn sẽ mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ vì sai lầm phổ biến này –  Theo thống kê ghi nhận được thì số lượng khách hàng mất thêm phí khi gửi hàng đi Mỹ tại TpHCM chiếm tới 60%. Vậy làm sao để giảm tối thiểu tối đa chi phí gửi hàng cũng như hạn chế tối đa các rủi ro trong quá trình gửi hàng đi Mỹ? Cùng Sao Mai Express tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Bạn sẽ mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ vì sai lầm phổ biến này

Sai lầm phổ biến khiến bạn mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ

Không nắm rõ quy trình vận chuyển

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến khách hàng thường mất thêm phí đó là không nắm rõ quy trình vận chuyển hàng hóa. Với tâm lý chủ quan, nhiều người thường “bỏ lơ” phần này và nghĩ rằng chỉ cần giao hàng cho đơn vị vận chuyển và thanh toán tiền cước là đã hoàn tất. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn phải chi thêm nhiều chi phí hơn do những khoản phí “bất hợp lý” mà các công ty tự đưa ra.

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 2

+ Gửi hàng trực tiếp tại các hãng vận chuyển

Bạn sẽ mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ vì sai lầm phổ biến này. Đây cũng là sai lầm tương đối phổ biến của những bạn chưa có kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ. Nếu bạn gửi hàng trực tiếp tại các hãng vận chuyển thì thường sẽ bị mắc hơn đến 50% giá thị trường. Vì việc gửi hàng lắt nhắt sẽ làm cho các hãng vận chuyển tốn thêm chi phí đóng gói, gom hàng hơn so với việc nhận hàng từ các đơn vị trung gian.

+ Gửi hàng nhanh trong khi không có nhu cầu

Tùy từng mặt hàng khác nhau thì sẽ có mức giá quy định riêng. Bên cạnh đó, có nhiều phương thức giao hàng như: tiết kiệm, tiêu chuẩn và hỏa tốc. Trong trường hợp hàng hóa của bạn không cần phải gửi nhanh thì nên chọn gói vận chuyển tiết kiệm hoặc tiêu chuẩn để tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn lựa chọn một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, những vấn đề về giá này sẽ được giải quyết đơn giản. Ví dụ như Sao Mai Express chỉ báo giá 1 lần, gửi hàng yên tâm không bị đôn giá!

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 3

Bạn sẽ mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ vì sai lầm phổ biến này

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ thì hẳn sẽ biết trong quá trình vận chuyển, những rủi ro dưới đây là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Nếu đây là lần gửi hàng quốc tế, đặc biệt là Mỹ thì bạn nên tham khảo:

+ Thời gian vận chuyển kéo dài so với hợp đồng

Một số đơn vị vận chuyển quốc tế làm ăn không uy tín, gom đợi nhiều hàng mới gửi đi Mỹ để tiết kiệm chi phí, khiến cho hàng của bạn bị gửi chậm, ảnh hưởng tới các kế hoạch. Đây là trường hợp không hiếm gặp ở các đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài hiện nay.

+ Hàng hóa hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Hàng hóa bị hư hỏng là một điều xảy ra tương đối thường xuyên khi gửi hàng đi Mỹ ở những đơn vị vận chuyển nhỏ, lẻ, không uy tín. Các công ty này không có quy trình vận chuyển cũng như không có đội ngũ trách nhiệm rất dễ làm hư hỏng hàng hóa của bạn.

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 4

+ Chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng kém chất lượng

Điều này thể hiện rất rõ ở cách công khai thông tin bảng giá cước phí trên trang truyền thông của đơn vị vận chuyển. Các nhân viên hỗ trợ dịch vụ thường kéo dài thời gian, mập mờ trong việc trao đổi thông tin giá cước cũng như “phủi” trách nhiệm nếu hàng hóa gặp phải sự cố cần giải quyết gấp.

Cách để giảm thiểu rủi ro mất thêm phí gửi hàng đi Mỹ

Để giảm thiểu tối đa rủi ro gửi hàng đi Mỹ thì bạn hãy tham khảo một số lưu ý như sau:

+ Lựa chọn địa chỉ gửi hàng đi Mỹ uy tín

Đây là điều kiện tiên quyết để bạn yên tâm gửi hàng đi Mỹ. Hãy tìm kiếm đơn vị giao hàng quốc tế có nhiều kinh nghiệm vận chuyển hàng đi xứ cờ hoa để có được sự đảm bảo. Những công ty giao nhận này thường sẽ có website kèm bảng giá công khai, minh bạch vậy nên bạn sẽ không bị đôn giá mà không biết.

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 5

+ Luôn theo dõi tình trạng hàng hóa vận chuyển

Kể cả khi bạn lựa chọn được một đơn vị gửi hàng đi Mỹ giá tốt, chất lượng uy tín thì việc theo dõi tình trạng hàng hóa trên hệ thống được cung cấp rất cần thiết. Tùy từng gói giao hàng nhanh hay tiêu chuẩn mà thời gian nhận hàng ở Mỹ sẽ được quy định cụ thể. Nắm bắt được lịch trình gửi hàng, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được vấn đề chi phí, tránh mất tiền thêm.

+ Liên hệ với công ty vận chuyển ngay khi nhận thấy có trục trặc

Nếu hàng hóa của bạn bị chậm so với dự kiến, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đơn vị vận chuyển để kiểm tra tình trạng của hàng ở trên hệ thống. Các đơn vị làm ăn uy tín, vì quyền lợi của khách hàng sẽ luôn sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc có liên quan tới quá trình vận chuyển.

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 6

Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn, giá rẻ tại Sao Mai Express

Là một trong những đơn vị vận chuyển hàng qua Mỹ hàng đầu tại TP.HCM, Sao Mai Express được hàng nghìn khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong suốt 7 năm qua. Chúng tôi có mạng lưới vận chuyển rộng khắp thế giới, trải dài trên nhiều quốc gia cùng với mối quan hệ uy tín với các hãng vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu như UPS, FedEx,… Vậy nên chúng tôi tự tin đảm bảo được quá trình gửi hàng đi Mỹ của quý khách được thông suốt, nhanh chóng (chỉ từ 3-5 ngày).

Sao Mai Express có quy trình làm việc cực kỳ nghiêm túc, luôn hướng tới chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi đảm bảo sự an toàn cho tất cả hàng hóa, thời gian vận chuyển chính xác, cước phí minh bạch, tuyệt đối không thu thêm phụ phí sau khi đã ký hợp đồng! Hơn nữa, Sao Mai Express còn cung cấp Dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên đến 100% giá trị chính là lời cam kết về chất lượng dịch vụ của Sao Mai Express!

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 7

Khi sử dụng dịch vụ tại Sao Mai Express, khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

  • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hoặc đóng gói tận nơi khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được các chuyên viên đóng gói, bảo vệ, kiểm định kỹ càng trước khi vận chuyển hàng ra nước ngoài.
  • Cước phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm. Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
  • Giá cạnh tranh cho từng lô hàng nếu có thông tin cụ thể, khối lượng hàng càng lớn thì giá càng tiết kiệm.
  • Có thể chuyển phát nhanh đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
  • Có thể chuyển phát nhanh hẹn giờ (giao đúng ngày hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát. Cung cấp Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát hư hỏng.
  • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
  • Luôn có Bill Tracking để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Tư vấn hỗ trợ Miễn phí.

Xem thêm: Quy trình vận chuyển hàng đi Mỹ bạn cần biết

ban se mat them phi gui hang di my vi nhung sai lam nay 8

Liên hệ Sao Mai Express qua thông tin liên hệ dưới đây để được tư vấn Miễn phí và hỗ trợ đóng gói hàng hoá tận nơi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sao Mai Express – Chuyển phát nhanh Quốc tế