Tin tức

UPU triển khai công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính

August 27, 2022
040121 HDBA 1
UPU triển khai công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính – Cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc về lĩnh vực bưu chính đã bắt đầu làm việc với chiến lược và kế hoạch kinh doanh mới của mình trong các phiên họp của Hội đồng Quản trị và Hội đồng Hoạt động Bưu chính.

040121 HDBA 1

UPU triển khai công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính như thế nào ?

Đây là cuộc họp thường kỳ công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính đầu tiên của hai cơ quan ra quyết định kể từ khi Đại hội Bưu chính Thế giới được tổ chức tại Abidjan, Côte d’Ivoire, vào tháng 8 vừa qua, đặt ra lộ trình hoạt động của tổ chức cho đến năm 2025.

Mở đầu cuộc họp của Hội đồng quản trị (CA), cơ quan giám sát của Liên minh, Tổng giám đốc Bishar A. Hussein lưu ý “thời kỳ khủng hoảng” mà tổ chức phải đối mặt, khuyến khích các thành viên CA làm việc nhanh chóng để công việc của Liên minh trở nên hiệu quả hơn.

“Đại dịch COVID-19 đã buộc các bài đăng phải sáng tạo, thích ứng và đổi mới. Đối với bối cảnh này, CA đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các câu hỏi đầy thách thức của UPU, ”ông nói.

UPU triển khai công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính

Phiên họp đầu tiên dành cho Chủ tịch CA mới – ông Côte d’Ivoire, được đại diện bởi Giám đốc điều hành La Poste Côte d’Ivoire Isaac Gnamba-Yao, và Chủ tịch POC, Pháp, được đại diện bởi Giám đốc Quan hệ Châu Âu / Quốc tế của La Poste France, Jean-Paul Forceville.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là chúng ta phải giữ được tinh thần của Abidjan,” ông Gnamba-Yao nói về hy vọng của mình đối với phiên khai mạc của Hội đồng. Và chúng tôi đảm bảo rằng mọi tiếng nói đều được lắng nghe, để không có rào cản giữa “chúng ta vs họ” – giữa các quốc gia phát triển và đang phát triển. Chúng ta phải hợp tác để thực hiện các sáng kiến khởi đầu về chặng đường dài cho đến năm 2025. ”

Về phần mình, ông Forceville nói thêm, “ Công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính những đóng góp của bạn cho công việc của POC là rất cần thiết và, với sự cộng tác chặt chẽ với các phó chủ tịch, tôi sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ được lắng nghe và tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng bạn tham gia tích cực trong công việc của POC. ”

“Điều quan trọng là phải bắt đầu công việc nhanh chóng bởi vì lĩnh vực này đang thay đổi quá nhanh… và UPU cần phải ở vị trí để bắt kịp với những thay đổi đó. “Cổ phần thực sự rất cao, ”.

UPU trien khai cong viec moi ve hien dai hoa nganh buu chinh 3

Một cơ hội mới đang được mở ra

Một chủ đề chính được CA giải quyết là công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính tổ chức cho những người hoạt động trong lĩnh vực bưu chính rộng lớn hơn. Các thành viên đã nhất trí thành lập một lực lượng đặc nhiệm sẽ nghiên cứu vấn đề này vào năm 2022, trước thềm Đại hội đặc biệt năm 2023 để đưa ra quyết định về kế hoạch khai mạc.

Hiện tại, các nhà khai thác bưu chính được chính phủ chỉ định là những duy nhất có toàn quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của UPU và là những người duy nhất được phép tham gia vào quá trình ra quyết định của tổ chức. Tuy nhiên, những người không được chỉ định đang gia tăng thị phần của họ trong các thị trường đang phát triển, chẳng hạn như các dịch vụ chuyển phát nhanh, bưu kiện và bưu phẩm cần làm việc với ngày càng nhiều đối tác bên ngoài tư cách thành viên của UPU.

Hội đồng cũng sẽ giám sát công việc về điều hành và quản lý của Liên minh, chính sách và quy định bưu chính, thực hiện chiến lược, kinh tế bưu chính, nghiên cứu thị trường, hợp tác phát triển và hỗ trợ kỹ thuật.

UPU trien khai cong viec moi ve hien dai hoa nganh buu chinh 2 1

Trao đổi dữ liệu

POC đã đề ra kế hoạch giải quyết một số vấn đề nhằm hiện đại hóa các khía cạnh kỹ thuật và hoạt động của doanh nghiệp, bao gồm cả việc trao đổi dữ liệu tạm ứng điện tử (EAD) để đáp ứng các yêu cầu về an ninh và quy định hải quan.

UPU đã phát triển cái được gọi là “Mô hình Bưu chính Toàn cầu” để đáp ứng các yêu cầu EAD đang nổi lên trong chuỗi cung ứng bưu chính toàn cầu và giúp các bài đăng đáp ứng các nhu cầu liên quan đến thương mại điện tử toàn cầu. Làm việc trong chu kỳ bốn năm trước đó đã giúp đảm bảo các quốc gia có thể đáp ứng các quy định mới có hiệu lực trên phạm vi quốc tế vào năm 2020-21.

Chu kỳ này sẽ chứng kiến ​​POC tiếp tục công việc nâng cao chất lượng và sự tuân thủ của các sàn giao dịch EAD để cải thiện an ninh bưu chính toàn cầu, giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại cản trở việc tiếp nhận công nghệ trên toàn cầu – cụ thể là sự gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra, các thay đổi quy định liên tục , và sự chênh lệch hoạt động giữa các khu vực.

Gui hang di uc 6

Ngoài EAD, POC công việc mới về hiện đại hóa ngành bưu chính sẽ chịu trách nhiệm giải quyết công việc của Liên minh trên các khía cạnh khác nhau của thương mại điện tử toàn cầu, dịch vụ vật lý, chuỗi cung ứng bưu chính, dịch vụ tài chính bưu chính, phát triển thị trường và đổi mới.

POC đã họp từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 11, trong khi các quốc gia tập trung cho CA vào ngày 25 và 26 tháng 11. Các phiên tiếp theo sẽ được tổ chức từ ngày 9 đến ngày 20 tháng 5 năm 2022.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sao Mai Express – Chuyển phát nhanh Quốc tế