Tin tức

Gửi hàng đi Mỹ là chuyện nhỏ khi đã có Sao Mai Express

August 27, 2022
gui hang di my 3

Nhu cầu gửi hàng đi Mỹ, vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài hiện nay ngày càng tăng cao. Dịch vụ giao hàng cũng từ đó mà tiếp tục phát triển. Trong đó, dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của Nasco ngày càng trở nên phổ biến, được nhiều người ưa chuộng và chọn lựa.

gui hang di my 3

Tìm hiểu những khó khăn khi gửi hàng đi Mỹ

Mỹ là quốc gia phát triển mạnh và cực kỳ nghiêm ngặt trong khâu xuất – nhập khẩu. Chính vì thế, nhiều người rất khổ sở khi gửi hàng đi Mỹ nhất là những ai chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dưới đây là những khó khăn mà mọi thường thường gặp khi gửi hàng sang Mỹ.

Chú ý gì để không gặp phải bất lợi khi gửi hàng đi Mỹ?

#1 Hạn chế về mặt hàng gửi

Khi gửi hàng đi Mỹ, bạn cần lưu ý đến những mặt hàng được phép và mặt hàng không được phép khi chuyển sang Mỹ.

  • Mặt hàng được phép: Thực phẩm khô như mì gói, bánh tráng, các loại hạt… hải sản phơi khô; mỹ phẩm; quần áo, giày dép; đồ gia dụng; hồ sơ, giấy tờ, sách vở; quà lưu niệm, bưu phẩm…
  • Mặt hàng không được phép: Hàng hóa chứa chất gây cháy nổ, các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, các loại thực phẩm khô chế biến từ thịt của động vật sống trên cạn, thực phẩm có mùi, … Ngoài ra, vũ khí, đạn dược, thuốc dạng bột trắng… cũng không được phép lưu thông qua cửa khẩu Mỹ.

Gui hang di My 3 1

#2 Thủ tục hải quan khắt khe

Vấn đề hải quan có lẽ là khó  nhất khi gửi hàng đi Mỹ. Quá trình hải quan khá tốn kém vì bạn phải trả các loại thuế khác nhau tùy thuộc vào từng loại hàng hóa và quốc gia. Trong nhiều trường hợp, một số quốc gia cấm nhập khẩu một vài loại hàng hóa để bảo vệ thị trường nội địa.

Vì vậy nếu bạn cần chuyển hàng đi Mỹ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn cần tìm đơn vị vận chuyển. Họ sẽ có kết nối tốt với cơ quan hải quan để hỗ trợ các thủ tục, hồ sơ, giấy tờ. Vấn đề xuất cảng hàng hóa sẽ được rút ngắn, hàng hóa đến tay người nhận nhanh hơn.

#3 Quy định về đóng gói nghiêm ngặt Hàng gửi đi Mỹ phải được đóng gói cẩn thận, chỉn chu

Có những yêu cầu cụ thể về đóng gói tùy theo từng mặt hàng khác nhau, nhưng quy tắc chung là hàng hóa vận chuyển đi Mỹ phải được đóng gói an toàn trong quá trình vận chuyển: đóng gói bằng thùng bìa carton dạng hình khối hoặc hình hộp. Trọng lượng gói hàng không được vượt quá 30 kg và chiều dài của thùng không được vượt quá 152cm.

Bạn phải chèn xốp mút, bọc hàng bằng túi chống sốc để bảo quản hàng nguyên vẹn, nếu hàng dễ vỡ thì nên sử dụng thùng gỗ. Một số hàng hóa đặc biệt sẽ có những quy định riêng như vật nuôi thì phải chuẩn bị lồng đạt tiêu chuẩn an toàn và đựng đầy đủ thức ăn theo yêu cầu của đơn vị vận chuyển.

Gui hang di My 5

Những điều cần chú ý khi gửi hàng đi Mỹ

Ngoài ra, nếu bạn đang gửi hàng đi Mỹ cho gia đình, đối tác kinh doanh, bạn bè hoặc bất kỳ ai, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng những điều sau đây:

  • Sản phẩm có thể được đóng gói sẵn tại nhà, tuy nhiên bao bì cần được  đóng gói theo tiêu chuẩn của đơn vị vận chuyển. Đóng gói hàng trong thùng gỗ đối với các sản phẩm dễ vỡ. Trong trường hợp bạn không thể tự đóng gói, vui lòng gửi hàng về kho của Sao Mai Express, nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ đóng gói cho bạn.
  • Sản phẩm phải còn tag, có thương hiệu và  mới 100% (trừ hàng lưu niệm) để việc thông quan được dễ dàng và nhanh chóng.
  • Chuẩn bị tài chính để lo cho chi phí phát sinh trong trường hợp cước phí vận chuyển hàng hóa cao hơn số tiền hàng mà quý khách muốn gửi đi.
  • Khi gửi hàng, bạn phải kiểm tra lại các thông tin cần thiết như tên người nhận, địa chỉ, số điện thoại,… Vì nếu bạn chủ quan hoặc ghi nhầm thông tin thì sản phẩm của bạn có thể bị tồn kho nhiều tháng có thể gây thiệt hại hàng hóa.

Xem thêm: Dịch Vụ gửi Hàng DHL, UPS, FedEx

Gui hang di My 2

 Do những khó khăn trong việc gửi hàng đi Mỹ trên nên nhiều người muốn gửi hàng cho người thân hay gặp nhiều vướng mắc. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế Sao Mai Express đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi Mỹ uy tín, giúp hàng hóa đến nơi nhanh hơn, tiện hơn và rẻ hơn. Để được tư vấn và giải đáp miễn phí hãy gọi ngay đến hotline của chúng tôi. Nasco rất mong sẽ có cơ hội phục vụ bạn, mang hàng hóa đến tận tay người nhận an toàn!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sao Mai Express – Chuyển phát nhanh Quốc tế