Tin tức

Khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện mà bạn chưa biết?

August 27, 2022
kho khan khi gui hang di quoc te 3
Khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện mà bạn chưa biết? – Ra đời đầu tiên từ trước khi có sự xuất hiện của Internet, điện thoại di động cũng như trước khi có các phương thức vận chuyển khác. Bưu điện trở thành đơn vị vận chuyển truyền thống và chính thống của Nhà nước, là cơ quan quan trọng để thực hiện việc tiếp nhận và phân phối các thư từ, hàng hóa giữa các tỉnh thành trên cả nước với nhau và giữa Việt Nam với nước ngoài.

Khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện mà bạn chưa biết?

Dịch Vụ gửi Hàng DHL, UPS, FedEx là gì?

Do đây là một Doanh nghiệp lớn, được bảo trợ bởi các bộ ban ngành Nhà nước nên Bưu điện là lựa chọn ưu tiên cho nhiều khách hàng mang lại sự an tâm cho người gửi.
Bưu điện có mạng lưới bưu cục rộng khắp trải đều đến tận các xã trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc, kể cả hải đảo và miền núi xa xôi giúp bạn thuận tiện trong việc gửi hàng.
Hệ thống quốc gia hỗ trợ chuyển hàng quốc tế lên đến hàng trăm nước trên thế giới.
Vì là đơn vị của Nhà nước nên giá cước gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện khá rẻ.

Khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện mà bạn chưa biết

Bên cạnh những ưu điểm cũng có khá nhiều khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện như sau:

Thời gian vận chuyển lâu

Đi kèm với cước phí rẻ là khoảng thời gian giao hàng khá lâu. Để có thể hỗ trợ một mức chi phí tốt, dịch vụ bưu điện phải gom hàng theo từng giai đoạn, cần bảo đảm số lượng hàng hóa nhất định mới có thể tiến hành chuyển hàng đi quốc tế . Hàng hóa được gửi đi được vận chuyển qua nhiều bưu cục từ địa phương đến tỉnh, thời gian lưu kho lưu bãi để trải qua 1 quy trình kiểm tra chặt  (từ đóng gói hàng hóa đến thông tin người nhận) lâu với số lượng hàng hóa cần kiểm đến nhiều, ….. là những lý do thời gian vận chuyển hàng lâu hơn so với những đơn vị khác.
Trong nhiều trường hợp, hàng của khách còn bị tồn kho tới hàng tháng mà không được giải quyết. Điều này thường khiến nhiều khách hàng không đủ kiên nhẫn để gửi hàng thông qua bưu điện.

Xem thêm: Bưu chính Anh kết nối thư vật lý với thế giới số

Kho khan khi gui hang quoc te qua buu dien ma ban chua biet 1

Hàng hóa bị khui kiểm tra nhiều

Tất cả các loại hàng hóa được gửi Quốc tế qua bưu điện cần trải qua rất nhiều hải quan khác nhau nên bị khui để kiểm tra nhiều lần. Điều này không những ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa mà còn làm mất tính thẩm mỹ của gói hàng và cũng là khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện khiến nhiều người ngao ngán.

Thủ tục gửi hàng nhiều công đoạn phức tạp

Gửi hàng đi quốc tế rất rườm rà, yêu cầu nhiều loại giấy tờ nên mất nhiều thời gian chờ đợi. Khó khăn khi gửi hàng quốc tế qua bưu điện này khiến khách hàng có những trải nghiệm không tốt. Cụ thể:
Khách hàng gửi hàng Quốc tế qua bưu điện phải khai báo đầy đủ thông tin về nội dung hàng hóa theo mẫu CN22/CN23 (được cung cấp tại các bưu cục) để phục vụ thông quan điện tử tự động tại nước nhận. Các bưu gửi không đáp ứng yêu cầu này sẽ bị chuyển hoàn và người gửi hoàn toàn chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh.

Kho khan khi gui hang quoc te qua buu dien ma ban chua biet 2

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sao Mai Express – Chuyển phát nhanh Quốc tế