Tin tức

Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện quốc tế do lo ngại dịch Covid-19

August 27, 2022
021522 TQ covid
Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện quốc tế do lo ngại dịch Covid-19 – Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc vừa ra thông báo về việc thắt chặt các quy định đối với bưu phẩm và thư từ gửi về từ nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 sau khi các nhà chức trách y tế nước này nghi ngờ các ca bệnh ở Bắc Kinh và Thâm Quyến có liên quan đến chúng.

Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện quốc tế do lo ngại dịch Covid-19 diễn ra như thế nào? 

Thông báo cũng kêu gọi người dân giảm bớt việc nhận thư từ và hàng hóa chuyển phát nhanh từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao về Covid-19 nhằm ngăn ngừa virus lây lan qua đường bưu điện quốc tế.

Theo cơ quan này, Tết đang đến gần và Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh sắp diễn ra, do vậy nhu cầu về dịch vụ chuyển phát ở Trung Quốc tăng mạnh, việc Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện ngăn chặn và kiểm soát dịch xâm nhập ngày càng trở thành một nhiệm vụ phức tạp.

Trung Quoc that chat quy dinh voi buu kien

Cục Bưu điện Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp tăng cường khử trùng, thông gió cho hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế , Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện. Việc khử trùng thư, bao bì và thời gian giữ lại sau khi khử trùng phải được tiêu chuẩn hóa và thực hiện theo đúng các quy định và hướng dẫn liên quan của các cơ quan phòng chống dịch địa phương.

Vấn đề lo ngại

Cơ quan này cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe và xét nghiệm axit nucleic đối với nhân sự ở các vị trí có nguy cơ cao trong quy trình quản lý khép kín. Tất cả các nhân viên xử lý bưu kiện chuyển phát nhanh quốc tế và nhân viên chuyển phát phải được tiêm phòng đầy đủ mũi tăng cường.

Theo thông báo Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện, bưu chính các cấp phải thực hiện giám sát, kiểm tra toàn diện ít nhất mỗi tháng một lần đối với các địa điểm xử lý hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế, tăng cường kiểm tra trong thời điểm Tết và diễn ra Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh với hệ thống trực 24/24 giờ.

Thông báo về việc “Trung Quốc thắt chặt quy định với bưu kiện” ngặn chặn Covid-19 xâm nhập qua đường chuyển phát nhanh quốc tế, được cơ quan bưu chính Trung Quốc đưa ra sau khi ít nhất 2 trường hợp nhiễm Omicron, một ở Bắc Kinh và một ở Thâm Quyến, bị nghi ngờ mắc bệnh do liên quan đến các gói hàng gửi về từ Bắc Mỹ./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Sao Mai Express – Chuyển phát nhanh Quốc tế